Tìm kiếm
Home » Du học - Việc làm » Người thừ cân béo có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không
Du học - Việc làm | Cập nhật: 2017-09-29

Nhiều bạn trẻ muốn hỏi và thắc mắc về việc mình đang thừa cân béo phì thì có được đi xuất khẩu lao động tại Nhật không, các bạn cùng tìm hiểu về câu trả lời cho vấn đề này nhé.

 

 
Người thừ cân béo có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không 1

 

Hiện nay, số người mắc bệnh béo phì có xu hướng ngày càng tăng cao trong những năm gần đây tại Việt Nam

Trả lời:


Công ty TTC Việt Nam rất cám ơn bạn Quỳnh Anh đã gửi thắc mắc đến với chúng tôi, thắc mắc của bạn được khá nhiều người lao động gửi đến công ty. Ban tư vấn sẽ giải đáp vấn đề thắc mắc của bạn thông qua bài viết ngắn gọn dưới đây:

1. Làm thế nào để biết bạn đang bị thừa cân, béo phì?

Phương pháp để biết có bị béo phì hay không, người ta thường dựa vào chỉ số quốc tế đánh giá béo phì. Dựa vào chỉ số khối cơ thể. Thơ bảng phân loại thì người Việt Nam chỉ cên có BMI là khoàng 18.5 đến 22.9.
Tính BMI được nhiều tác giả công công là: BMI = Cân nặng/(chiều cao)²

Trong đó: Đơn vị cân nặng là Kg, đơn vị chiều cao là m.

Dưới đây là bảng phân loại mức độ thừa cân theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và của IDI&WPRO cho các nước nằm trong khu vực Châu  Á như bảng dưới đây:
 
Phân loại  WHO BMI (kg/m²)     IDI&WPRO BMI (kg/m²)
Cân nặng thấp (gầy) < 18,5      
Bình thường 18,5 - 24,9 18,5 - 22,9
Thừa cân         25     23
Tiền béo phì     25 - 29,9 23 - 24,9
Béo phì độ I 30 - 34,9 25 - 29,9
Béo phì độ II 35 - 39,9 30
Béo phì độ III 40  


Theo bảng đánh giá này thì người Việt Nam thông thường có BMI trong khoảng 18.5 đến 22.9. Dựa vào đây, bạn có thể tính được xem mình có bị mắc bệnh béo phì không. Như trường hợp của bạn, bạn cao 1.65 m và nặng 78 Kg. Như vậy, chỉ số BMI của bạn = 78/1.65² = 28.65. Như vậy, với cân nặng và chiều cao của bạn đang ở mức béo phì độ I.

2. Tiêu chuẩn cân nặng, chiều cao của người đi XKLĐ Nhật Bản

Bình thường, điều kiện cân nặng, chiều cao của nam khi đi xuất khẩu lao động là 160 cm, 50 kg. Còn đối với nữ là 150 cm, 45 kg. Không có quy định nào xác định rõ về chiều cao và cân nặng tối đa không được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 
Người thừ cân béo có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không 2

Đo chiều cao, cân nặng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 
Với những ngành như ngành thực phẩm hay nông nghiệp với nữ và ngành xây dựng với nam thì lao động bị thừa cân có thể khó tham gia xuất khẩu lao động hơn. Những lao động thừa cân, béo phì thường kèm theo các bênh về tiêu hóa, đái tháo đường hay huyết áp... Những bệnh này nằm trong 13 nhóm các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hơn nữa, các chủ doanh nghiệp Nhật Bản thường muốn tuyển chọn những lao động nhanh nhẹn, khéo léo và hoạt bát trong công việc.

3. Người lao động thừa cân, béo phì có đi xuất khẩu lao động được không?

Người lao động mắc bệnh thừa cân, béo phì vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì thừa cân, béo phì không nằm trong các nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản do bộ quy định. Tuy nhiên, những người mắc bệnh thừa cân, béo phì thường sẽ được kiểm tra kĩ hơn vì những người bạn béo phì hay mắc cáo bệnh như chúng tôi đã liệt kê ở trên. 

TTC Việt Nam khuyên bạn nên tập luyện thể dục thể thao kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Bạn vẫn còn rất trẻ, vì vậy nếu bạn cố gắng giảm cân thì chỉ 1 thời gian sau bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn chưa muộn.
 
Người thừ cân béo có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không 3

Người thừa cân, béo vì vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tới số điện thoại của tư vấn viên hoặc có thể gửi qua phần hỏi và đáp góc phải màn hình. xuatkhaulaodong.com.vn sẽ giải đáp các thắc mắc một cách chính xác và nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!

Tags:
Nguồn:

Oishiso.net trang thông tin hấp dẫn dành cho bạn muốn đến đất nước Nhật Bản.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.