Tìm kiếm
Home » Du học - Việc làm » Mách bạn cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật cực đơn giản
Du học - Việc làm | Cập nhật: 2017-10-04

Bạn đã biết cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật làm sao cho đẹp chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để giúp bạn có cách học tiếng Nhật nhanh nhất bạn nhé.

 

Bảng chữ cái tiếng Nhật là gì? Nó có đặc điểm gì mà khiến hoc viên hoang mang đến vậy?

Một cách tổng quát nhất thì bảng chữ cái tiếng Nhật cũng như mọi ngôn ngữ khác – nó là đơn vị nhỏ nhất nhưng cấu tạo nên toàn bộ hệ thống ngôn ngữ của quốc gia. Có bảng chữ cái chúng ta mới nói được, viết được, làm văn được, trao cho nhau những lời yêu thương được. Bởi vậy bảng chữ cái có vai trò vô cùng quan trong.

Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm 2 bảng cơ bản: Hiragana và katakana. Cả 2 bảng chữ cái này đều bao gồm 46 chữ cái là sự kết hợp của 5 nguyên âm: a,I,u,e,o và 9 phụ âm (k, s, t, n, h, m, y, r, w).

Mách bạn cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật cực đơn giản 1

Ngoài chữ Hiragana có chức năng cấu tạo ngữ pháp trong câu hoặc để phiên âm cách đọc cho chữ Hán, katakana dùng để viết các từ mượn tiếng nước ngoài, tiếng Nhật còn có hệ thống chữ Kanji chịu trách nhiệm chính thể hiện nghĩa trong câu.

Ví dụ: Ví dụ, chữ Hán “thực” (食), thêm Hiragana vào, ta sẽ có 食べる nghĩa là “ăn”, 食べている là “đang ăn”, 食べたい là “muốn ăn”, 食べた là “Đã ăn”, 食べて là “ăn đi!”, 食べない là “không ăn”,… Đó chính là lí do vì sao tất cả các trợ từ trong tiếng Nhật đều là hiragana.

XEM THÊM  Học bảng chữ cái Hiragana trong vòng 1 nốt nhạc cùng Akira

Vì sao cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật lại phức tạp đến vậy.

Bảng chữ cái tiếng Nhật vốn đã lằng nhằng rắc rối. Thế nhưng cách viết  bảng chữ cái tiếng Nhật còn phức tạp hơn nhiều vì 3 lý do chính sau đây:

  • Cách viết chữ tiếng Nhật phải viết chữ tượng hình.
  • Tiếng Nhật có nhiều bảng chữ cái. Cách viết mối bảng chữ cái lại khác nhau dù có cách phát âm tương đồng. Cụ thể: Bảng Hiragana thì có cách viết mềm mại, nhiều nét tròn, nét cong; Bảng Katakana tuy có cấu trúc và số lượng tương tự nhưng có có cách viết chữ cái tiếng Nhật cứng cáp, nhiều nét sổ, gạch.

Ba bước đơn giản giải mã cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đẹp nhất

Bước 1: Học thuộc mặt chữ.

Bước đầu tiêng trong quá trình chinh phục cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật này nghe có vẻ không liên quan nhưng lại vô cùng quan trọng vì nó là bước cơ bản, đặt nền móng cho quá trình luyện viết sau này.

Trong bước này, nhiệm vụ của bạn  không chỉ gói gọn trong việc nhìn mặt chữ thì đọc được, bạn phải thuộc nằm lòng cách viết từng chữ cái (tuy bạn chưa viết được), thứ tự từng nét, kích thước từng chữ như thế nào cho phù hợp, biết các phát âm và những trường hợp đặc biệt (nếu có).

Bước 1 là bước duy  nhất bạn có thể học dễ dàng thông qua các công cụ học trực tuyến như phần mềm học trên điện thoại, trang web học trên máy tính. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng dạy cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật rất hữu ích sau: Akira Online, Tae Kim’s Guide to Learning Japanese, tofugo…

Bước 2: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để học thật nhanh cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất.

Cụ thể dụng cụ bao gồm:

  1. Giấy/vở luyện viết: chính là loại giấy có ô vuông có bán tại các nhà sách lớn hoặc bạn có thể download nhanh chóng trực tiếp >>>Tại đây<<< nhé:
  2. 1 bút chì xinh xinh, 1 tẩy bút chì

Chỉ thế thôi là bạn đã có thể bắt đầu hành trình chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật và cách viết đẹp nhất rồi đấy.

Bước 3: Chuẩn bị xong hết rồi thì hành động thôiii

Bước này chúng mình sẽ luyện tập từng chữ cái 1, viết vào giấy luyện viết sao cho đẹp nhất, nhớ phải đúng thứ tự các nét như đã học thuộc ở bước 1.

Mách bạn cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật cực đơn giản 2

Trăm hay không bằng tay quen. Chỉ cần kiên trì luyện tập, nhất định bạn sẽ viết tiếng Nhật thật đẹp và biết đâu đấy, bạn sé tự tìm được cho mình một cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đẹp và chuẩn hơn Ad nữa. Nếu thế thì nhớ chia sẻ ngay cho các bạn nhé!

Nguồn:

Oishiso.net trang thông tin hấp dẫn dành cho bạn muốn đến đất nước Nhật Bản.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.