Tìm kiếm
Home » Du học - Việc làm » Danh sách website tuyển dụng uy tín tại Nhật
Du học - Việc làm | Cập nhật: 2017-10-02

Website tuyển dụng tại Nhật, đó là việc đầu tiên các du học sinh khi sang Nhật cần tìm hiểu để giúp mình có thêm nguồn thu nhập trong quá trình học.

 

Nói đến công tác tuyển dụng tại Nhật Bản- một công việc bận rộn và thường diễn ra quanh năm. Tại Nhật có 2 mùa tuyển dụng lớn là: Haru saiyou và Aki saiyou ( Đợt tuyển dụng mùa Xuân và mùa Thu). Thường thì đợt tuyển dụng mùa Xuân luôn lớn nhất vì rơi vào thời điểm sinh viên tốt nghiệp. Ngay từ cuối năm 3 các sinh viên Nhật bắt đầu tìm việc, những sinh viên may mắn sẽ nhận quyết định tuyển dụng ngay trước khi ra trường. Trong quá trình này, các thầy cô giáo thường nhắc nhở sinh viên chuẩn bị hồ sơ, cắt tóc cạo râu ( với khoa thiết kế mà nói việc phải mặc vest với nhuộm tóc đen đúng là một cực hình). Những bạn nào du học, hay lỡ đợt tuyển dụng mùa Xuân thì có thể tham gia vào Đợt tuyển dụng Mùa Thu ( đợt này thường mang tính cá nhân, nhà trường không support nhiều). Đợt này thường diễn ra từ tháng 3 tới tháng 10 hàng năm, ngay sau đợt Mùa Xuân kết thúc. Với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu quá bận rộn không tuyển dụng vào mùa Xuân, họ sẽ tuyển bổ sung vào mùa Thu.

Nói tới tuyển dụng , thì công tác tìm việc online tại Nhật vô cùng phong phú, bạn có thể truy cập vào các trang tuyển dụng lớn như job.mynavi.jp ( giống như Vietnamwork hay Jobstreet) để đăng ký , hoặc tìm kiếm ngay trên trang tuyển dụng của doanh nghiệp mình muốn vào làm. Ngay lúc này đây, trang mynavi2017 đã đi vào hoạt động - siêu nhanh phải không ( hoho). Nói dông nói dài 1 hồi, thật ra hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về 10 trang web tuyển dụng nổi bật của Nhật trong năm 2016.

**Mynavi **

Danh sách website tuyển dụng uy tín tại Nhật 1
http://www.mynavi.jp/saiyou

Vì vừa nhắc tới nên mình sẽ giới thiệu luôn về trang này. Nhận xét chung: Catch Copy mạnh mẽ, nhằm thu hút nhân tài làm việc , Mynavi đã focus vào Video content, xây dựng những bức tường, mục tiêu mà nhân sự cần vượt qua, khơi gợi tinh thần và kết nối của người xem.

Dentsu

Danh sách website tuyển dụng uy tín tại Nhật 2
http://www.dentsu.co.jp/recruit/2016

Toàn trang khá dễ thương, các project được sắp xếp hợp lý giúp người xem dễ dàng nhận biết.
Khi muốn tìm hiểu kỹ hơn, chỉ cần hover chuột tại project mà bạn thấy hứng thú có thể xem ngay được thông tin cụ thể và tìm hiểu về những nhân viên đang làm dự án đó.

DeNA

Danh sách website tuyển dụng uy tín tại Nhật 3

http://dena.com/jp/recruit/students

Với những bạn quan tâm tới các doanh nghiệp Nhật, thì chỉ cái tên DeNA thôi cũng quá hot rồi phải không? Chỉ cần nhìn vào content khởi đầu với “ Message”, tiếp đến là “ Staff Introduce” có thể nhận thấy đây là website tuyển dụng điển hình, tập trung vào yếu tố Con Người. Về phía danh nghiệp, để dìu dắt nhân viên, họ giao cho mỗi người công việc có “ 50%- xác xuất hoàn thành tới phút cuối cùng ”. Nếu không muốn đào tạo nhân sự thì hãy chấp nhận rủ ro- một tuyên ngôn quá đỉnh !!!

Hakuhodo and hakuhodo Dy Media Partners

Danh sách website tuyển dụng uy tín tại Nhật 4

http://h-mp-recruit.jp/2016

Màu sắc sống động, đập vào mắt người xem là dòng chữ “ WHAT IS TEAM” – website nhấn mạnh tới yếu tố Đồng Đội.
Để dễ hình dung, các team được giới thiệu dưới nhiều hình thức. Thay vì giới thiệu về doanh nghiệp hay gửi thông điệp trực tiếp tới người tìm việc, Hakuhodo and hakuhodo Dy Media Partners chọn cách tập trung về team và các member cụ thể, sao cho người xem có cái nhìn tổng quan và dễ hiểu nhất về công việc tương lai.

WOWOW

Danh sách website tuyển dụng uy tín tại Nhật 5

http://www.wowow-saiyo.jp/

Content mạnh mẽ “Bạn khác biệt- chúng tôi muốn gặp bạn”
Thiết kế chủ đạo dựa trên các hình thoi, điểm xuyết bởi màu sắc tươi trẻ. ( Đây là công ty sản xuất chương trình truyền hình), nên việc màu sắc được sắp xếp khá ý nghĩa, tương ứng với các chương trình trong thực tế, có thể quảng cáo luôn cho chương trình.

Nguồn:

Oishiso.net trang thông tin hấp dẫn dành cho bạn muốn đến đất nước Nhật Bản.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.