Tìm kiếm
Home » Du lịch » Cách xin visa du lịch Hồng Kong từ Nhật Bản
Du lịch | Cập nhật: 2017-09-20

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn về cách xin visa du lục Hồng Kong từ Nhật, và cách thức xin thế nào, khó hay dễ, bạn cùng tìm hiểu nhé.

 

Cách xin visa du lịch Hồng Kong từ Nhật Bản 1


Vừa lấy được visa Hồng Kong sau bao nhiêu lần đi lên đi xuống đại sứ quán, nên mình viết hướng dẫn để các bạn có nhu cầu sẽ tiết kiệm được thời gian, và công sức hơn. Phải nói là tưởng đơn giản mà thực ra lại có vẻ còn khó khăn hơn cả xin visa Châu Âu bởi bên này đòi hỏi về mức độ chính xác của giấy tờ cao hơn nhiều.

1. Đối tượng:

Hồng Kong miễn visa với hầu hết các nước, nhưng nó lại chừa Việt Nam ra (đau). Tuy nhiên, hãy thấy may mắn vì bạn chỉ phải xin visa khi bạn muốn lưu trú tại đây thăm quan, còn transit ( trong sân bay) thì không cần. Dân một số nước dù chỉ transit trong sân bay cũng cần phải xin visa mới tội.

Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch Hồng Kong từ Nhật, hay ghé qua Hồng Kông chơi một chút trên đường về Việt Nam, thì câu trả lời cho câu hỏi: “Có vần visa không?” là YES nhé!

2. Xin visa Hồng Kông ở đâu: 

Nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán Trung Quốc. Tuy visa cấp cho bạn không phải là visa Trung Quốc ( không dùng để vào trong Trung Quốc được) cũng như visa Trung Quốc không thể vào Hồng Kong được nhưng địa điểm xin visa là Đại sứ Quán Trung Quốc nhé! Bắt đầu từ 9h sáng hàng ngày, tuy nhiên lúc này sẽ có hàng dài tầm 50 người dã đứng chờ sẵn, nên bạn cố gắng đi sớm một chút. 

3. Các giấy tờ cần chuẩn bị:


1- Application form for Hong Kong visa with photo, Resident (http://bit.ly/2mLFKpK)
2- Passport with Japan visa ( Kèm bản photo)
3- Resident card ( Kèm bản photo)
4- Proof of employment ( Kèm bản photo và bản dịch tiếng Anh, trong hợp đồng phải có phần ghi lương, không có thì cần phai xin một giấy giới thiệu riêng của công ty. Bản dịch thì tự dịch cũng được, không cần mang ra công ty dịch làm gì. Chú ý: ngoài hợp đồng, cần phải có thêm giấy chứng nhận đang là nhân viên, có dấu của công ty trên đó nhé. )
5- Proof of accommodations confirmations ( Book trên  http://travel.rakuten.co.jp/ hoặc  http://travel.yahoo.co.jp/ nhưng hotel tương ứng, đặc biệt là các hotel cho cancel free. Lưu ý nữa là nếu ko quá gấp thì ko nên cancel ngay sau khi nhận visa, có trường hợp vừa nhận visa xong cancel, tụi nó báo lên Đai sứ quán, lại rắc rối)
6- Round trip flight ticket confirmation ( 1 bản print ra, mình hay book từ skyscanner.com)
7- Proof of income (Ra ngân hàng xin, phải có dấu đóng ở trên nhé! Lúc đầu họ định từ chối do mình chỉ dịch bản balance ra thôi, nhưng nhờ giấy tờ khác tốt nên họ chấp nhận, nhưng các bạn nên cẩn thận vẫn hơn)
8- Phí: 4sen ( khi nhận Visa mới phải nộp, không pass không trả tiền- yêu cái này nhất, he he)
 

    Tham khảo trang đặt vé máy bay, du lịch uy tín tại Nhật Bản

    Đặt vé máy bay, vé tàu, tour du lịch: http://travel.rakuten.co.jp/
    Đặt tour, vé du lịch: http://travel.yahoo.co.jp/
    Đặt vé qua công ty du lịch nhật bản: 日本旅行
    Hoặc công ty du lịch: https://www.agoda.com

 

*Các lưu ý khác kèm theo: 

Khi đến đại sứ quán nhờ mang theo giấy tờ có ảnh để kiểm tra security trước khi vào. Vào thì lên luôn tầng 3 để nộp nhé, mới tới thấy người ta xếp hàng ở tầng 1 mà làm theo là phí thời gian nhé! 
Các giấy tờ như chứng nhận nhân viên, sinh viên, tài khoản ngân hàng cần có dấu xác nhận, và dịch sang tiếng Anh.
Sau khi nộp thì bật điện thoại trong buổi sáng đó để có vấn đề gì họ sẽ liên lạc, nếu không thấy ai gọi thì bạn đã pass.
Ví dụ bạn làm một tour qua nhiều nước không phải đi Hồng Kông rồi về, thì nộp thêm bản photo visa của các nước khác trong chuyến đi nhé!

Rồi, vậy là xong! các bạn đã có thể tự tin đi xin visa du lịch tại Nhật Bản được rồi đó 

Nguồn:

Oishiso.net trang thông tin hấp dẫn dành cho bạn muốn đến đất nước Nhật Bản.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.