Tìm kiếm
Home » Món ngon tại Nhật » Cách ăn dưa chuột theo kiểu Nhật Bản
Món ngon tại Nhật | Cập nhật: 2017-09-14

Dưa chột là một món ăn vô cùng phổ biến, dưới đây là một vài cách ăn, cách chế biến dưa chuột theo kiểu Nhật Bản bạn nên tham khảo.

 

Nguyên liệu:

2 quả dưa leo Nhật Bản (loại quả có vỏ xanh đậm, dài và có gai trên bề mặt), 3 muỗng cà phê muối, một muỗng canh dấm gạo, 2 muỗng cà phê đường cát, mè rang.

Cách ăn dưa chuột theo kiểu Nhật Bản 1

Dưa leo muối chua giúp tiêu hóa dễ hơn trong những ngày hè nóng bức. Ảnh: Xudi

Cách làm:

Rửa sạch dưa leo và để ráo. Cắt dưa leo thành khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 2 cm. Cho dưa leo vào tô lớn, thêm vào 2 muỗng cà phê muối trộn đều. Để hỗn hợp thấm gia vị trong vòng 5 phút rồi xả dưới vòi nước, dùng tay vắt khô dưa leo. 

Cuối cùng, cho dưa leo đã vắt khô vào tô, thêm một muỗng cà phê muối, đường và giấm vào rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bao tô dưa leo lại, để trong ngăn lạnh ít nhất 24 tiếng đồng hồ rồi lấy ra sử dụng. Trước khi ăn rắc một ít mè rang lên phía trên để tạo độ béo và mùi thơm cho món ăn. Có thể sử dụng món dưa leo muối chua này như món khai vị hoặc ăn chung với cơm sẽ rất ngon.

Dưa leo nếu để trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày thì vị khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể muối với một số lượng lớn để dành ăn hằng ngày.

Nguồn:

Oishiso.net trang thông tin hấp dẫn dành cho bạn muốn đến đất nước Nhật Bản.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.