Tìm kiếm
Home » Sức khỏe » Quan hệ tình dục » 6 cách giữ "tình không ràng buộc" diễn ra êm đẹp
Quan hệ tình dục | Cập nhật: 2017-11-08

Có một khoảng thời gian anh em và một cô nàng chung lớp học đi chơi với nhau, rồi nhiều thứ tốt đẹp xảy ra. Mà cả hai vẫn chưa kịp đặt tên mối quan hệ hai người là gì. Cả hai cũng chưa suy nghĩ nhiều về tương lai. Anh em và nàng đơn giản chỉ là bạn bè, nhưng lại là bạn bè với “nhiều lợi ích chung”.

Nếu anh em vẫn đang có nhiều hoài bão cũng như dự định công việc trong cuộc sống. Và anh em chưa muốn lấy vợ sớm, cũng như chưa muốn tìm kiếm một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc. Thì khái niệm “bạn bè cùng lợi ích” sẽ dành cho anh em, còn có thể được gọi là “tình không ràng buộc.” (Friends with benifits)

Anh em vẫn có nhu cầu sex hàng tuần, vẫn có nhu cầu cần một người bạn để giúp đỡ nhau nhiều điều, mà lại chưa muốn bị ràng buộc vào một lối sống gò bó, thì anh em nên có cách nhìn thoáng hơn về chuyện tán gái.

Và ngoài kia, có rất nhiều cô nàng có cùng cách nghĩ đó giống anh em. Vì vậy, nếu như có một cô nàng xinh đẹp nói rằng 'chúng ta chỉ là bạn', thì thay vì nghĩ mình đang bị cho ra rìa (friendzoned), anh em có thể xem nàng là một người bạn "có cùng lợi ích", rồi sau đó tán theo kiểu "tình không ràng buộc."

6 cách giữ tình không ràng buộc diễn ra êm đẹp 1

Tuy nhiên, nhiều trường hợp “tình không ràng buộc” có kết cuộc bi thảm, dẫn đến rạn nứt mối quan hệ bạn bè, và để lại nhiều đau thương cho cả hai (có khi nhiều người khác liên quan). Hãy cùng xem qua những lời khuyên dưới đây để giữ cho một mối quan hệ “tình không ràng buộc” diễn ra tốt đẹp.

 

Lựa chọn thông minh

“Tình không ràng buộc” nghe có vẻ thoáng, và dễ dàng. Anh em ra ngoài vẫn thường được đàn anh và bạn bè cho lời khuyên tán gái: “được thì cứ tới với nhau” đấy thôi.

Nhưng thật ra, khi anh em tham gia vào một mối quan hệ “tình không ràng buộc”, thì nó đã trở thành một trò chơi. Bởi vì mối quan hệ đó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ: công việc, gia đình, bạn bè, và cả những dự định của cả hai. Mà đã là trò chơi thì anh em phải cứng và thông minh, nhất là giai đoạn đầu tiên: lựa chọn một cô nàng phù hợp.

Nếu vô tình anh em bắt gặp được một cô nàng gần nhà cực xinh và cực chơi, và muốn có mối quan hệ “bạn bè” với anh em, thì anh em là người may mắn nhất quả đất. Còn nếu như anh em có rất nhiều cô gái xung quanh, hoặc đang loay hoay đi tìm, thì khi lựa chọn, anh em nên sáng suốt.

Đừng bao giờ lợi dụng một cô gái phải lòng mình, vì thời gian lâu dài anh em khó có thể dứt ra được. Cũng đừng chọn một cô nàng quá xinh và tài giỏi, đến một lúc anh em phải lòng rồi cảm xúc mơ mộng dâng trào, phá hỏng nhiều thứ.

6 cách giữ tình không ràng buộc diễn ra êm đẹp 2

Biết được cho nhau những gì – không mong đợi

Khi anh em có một cuộc tình “không ràng buộc”, thì anh em nên hiểu rõ bản chất mối quan hệ của mình, để có những bước tiếp theo phù hợp. Đó sẽ là những cuộc tình không nói trước được điều gì, cả hai có thể chia tay rồi mất luôn tình bạn, hoặc cũng có thể trở thành người yêu thật sự của nhau. Vì thế khi cuộc tình này diễn ra, anh em cứ việc tận hưởng mà không mong đợi nhiều. Dưới đây là những con số thống kê nói lên phần nào bản chất dễ vỡ của “tình không ràng buộc”.

Theo nghiên cứu của trang mạng hẹn hò điện tử match.com, chia sẻ rằng “sex không ràng buộc” là một xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Nhưng tuổi thọ của mối quan hệ thì không nhiều. Nhiều kết quả khác còn chỉ ra rằng 44% các mối quan hệ đó trở thành những cặp đôi thật sự yêu nhau. Mặt khác, nghiên cứu của trường Đại học bang Michigan (Hoa Kỳ) nói rằng 26% các cặp đôi sau đó thậm chí chia tay trong tình trạng rạn nứt tình cảm bạn bè.

6 cách giữ tình không ràng buộc diễn ra êm đẹp 3

Có nguyên tắc chặt chẽ 

Để một “cuộc tình không ràng buộc” diễn ra êm đẹp, nguyên tắc đầu tiên là không nên hiểu quá rõ về nhau. Nên khi nói về nhau, thì kể ít thôi nhưng phải trung thực, và hạn chế đưa ra những lời hứa, nhằm tránh những hiểu lầm. Chuyên gia Tâm lý Tình cảm Natasha Burton, tác giả của cuốn sách 101 câu đố vui cho các cặp đôi (101 Quizzes for Couples), chia sẻ: “Đưa ra những nguyên tắc rõ ràng giúp hai người biết khả năng cũng như giới hạn của nhau, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai không ràng buộc nhau.”

Đưa ra những nguyên tắc, cả hai cùng đồng ý, rồi sau đó cứ bám theo đó mà làm, và không nên suy nghĩ nhiều. Những nguyên tắc đưa ra nhằm hạn chế những mơ mộng có thể gây ra cho nhau, đồng thời cả hai có thể cân bằng và tập trung nhiều dự định khác trong cuộc sống.

 6 cách giữ tình không ràng buộc diễn ra êm đẹp 4   

Tình dục không nên quá thân thiết

“Tình không ràng buộc” dĩ nhiên là sẽ có sex ở đó. Có lúc nhiều, có lúc ít, nhưng đừng bao giờ để nó phá hỏng mối quan hệ của hai người.

Đa phần khi “ân ái” xong, sẽ có một sợi dây kết nối cả anh em và nàng lại với nhau, và sự kết nối đó vô hình chung sẽ phá vỡ tất cả các nguyên tắc khác. Ví dụ như sáng hôm sau anh em đi làm không nên nhớ nhiều về cô ấy, thì đằng này anh em cảm thấy bồn chồn trong người và đòi nhắn tin điện thoại cô ấy cho bằng được. Và điều đó có thể là tiền đề phá hỏng nhiều thứ khác.

Hạn chế cảm giác quá thoải mái kể chuyện cho nhau nghe sau khi sex. Hạn chế về nhà một ai đó, những đồ đạc cá nhân có thể để lại những ấn tượng tình cảm cho nhau.

6 cách giữ tình không ràng buộc diễn ra êm đẹp 5

Để mọi thứ diễn ra tự nhiên

Khi anh em và nàng đi chơi với nhóm bạn, và để mọi người không biết hai người đang “yêu” nhau, thì anh em cần phải tỏ ra tự nhiên. Không phải vì muốn che giấu tình cảm trước mắt mọi người, mà là anh em đang bảo vệ cô nàng của mình một cách ‘kín đáo’. Lúc đó mối quan hệ “tình không ràng buộc” mới có thể diễn ra êm đẹp.

6 cách giữ tình không ràng buộc diễn ra êm đẹp 6

Vui vẻ

Trong khi cả hai ít dành nhiều thời gian suy nghĩ về nhau, cũng như những mặt hạn chế của tình cảm. Thì khi bên cạnh nhau, anh em và nàng nên thật sự vui vẻ. Mối quan hệ “tình không ràng buộc” đồng nghĩa với nhiều lối sống thoáng khác: không ghen tuông, không cấm đoán, không đưa cho nhau những suy nghĩ tiêu cực. Vì thế, những cảm xúc vui vẻ dành cho nhau như những người bạn là một trong những yếu tố quan trọng để cả hai có thể tiếp tục mối quan hệ này.

Nguồn:

Oishiso.net trang thông tin hấp dẫn dành cho bạn muốn đến đất nước Nhật Bản.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.